3 điều cần quan tâm khi chọn hãng xe ô tô

Hẳn ai trước khi mua xe đều đặt ra câu hỏi: Chọn hãng ô tô nào… Xe nào tốt… Hãng nào phù hợp…

Sau đây là 3 điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn thương hiệu xe ô tô:

Mục đích mua và nhu cầu sử dụng

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn đưa ra quyết định mua xe. Và khi đã xem xét và tính toán tất cả những điều quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua bạn sẽ thấy việc lựa chọn 1 dòng và hãng xe đúng đắn, phù hợp nhất với bản thân mình.

>>>  Xem thêm:  6 điều quan trọng nhất khi chọn xe ô tô

Dòng xe bình dân

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai và Toyota là hai cái tên nổi bật và có sức ảnh hưởng lớn. Điều này thể hiện ở việc đây là hai thương hiệu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong năm 2019 vừa qua. Báo cáo doanh số từ Hiệp hội Ô tô Việt Nam cho biết, kết thúc năm 2019, cuộc đua doanh số năm 2019 chính thức khép lại với vị trí đầu bảng là TC Motor-Hyundai với doanh số bán 79.568 xe, trong đó Hyundai Accent là mẫu xe bán chạy nhất. Trong khi đó, doanh số bán của Toyota Việt Nam bám đuổi sát nút, đạt 79.328 xe với mẫu xe bán chạy nhất là Toyota Vios.

Nếu như Toyota được ca ngợi về sự bền bỉ, chất lượng và khả năng giữ giá tốt sau một thời gian sử dụng thì Hyundai lại được đánh giá cao về thiết kế thời trang, trang bị phong phú và giá bán khá “mềm”.

Bên cạnh đó, Kia và Mazda cũng cũng là hai thương hiệu xe bình dân đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu như Kia nổi bật ở phân khúc xe đô thị thì Mazda lại khẳng định được vị thế của mình trong phân khúc sedan hạng C. Ngoài ra, các thương hiệu Mitsubishi, Ford, Nissan,… cũng có những lợi thế riêng thông qua các mẫu xe chủ lực, góp phần làm phong phú và đa dạng lựa chọn hơn cho người dùng tại thị trường ô tô tại Việt Nam.

Dòng xe sang: Mercedes, BMW, Audi

Ngoài những dòng xe bình dân, nếu người tiêu dùng có điều kiện kinh tế tốt cũng như mong muốn sở hữu những chiếc xe ấn tượng và cao cấp hơn thì dòng xe hạng sang sẽ là lựa chọn tốt. Nói đến dòng xe hạng sang tại thị trường Việt Nam thì phải nhắc đến Mercedes, BMW và Audi. Việc bộ ba SUV BMW X3, X5, X7 ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 7/2019 cũng đã thúc đẩy hoạt động của dòng xe sang tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là khi đối đầu với Mercedes GLC, GLE, GLS hay tương ứng Audi Q5, Q7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *